Home / Bảo hành điều hòa / Bố trí đường dây điện khi lắp điều hòa

Bố trí đường dây điện khi lắp điều hòa

Nối các ống dẫn chất làm lạnh: Khối ngoài trời: Căn giữa các ống nối và xiết chặt đai ốc bằng tay trước: Sau đó, xiết chặt đai ốc bằng mô-men xoắn cho tới khi nghe tiếng click. Đảm bảm làm theo đúng bảng giá trị mô-men dưới đây Cố định ống dẫn bằng cách bọc các ống nối của khối trong nhà bằng các vật liệu cách điện và băng keo nhựa dẻo. Nếu quý khách muốn nối thêm đoạn ống dẫn thoát nước, cuối ống dẫn thoát nước nên đặt trên mặt đất. Cần có biện pháp bảo quản ống dẫn thích hợp

Trong trường hợp khối ngoài trời được lắp đặt ở vị trí thấp hơn so với khối trong nhà. Bọc ống dẫn chất làm lạnh, ống dẫn thoát nước và dây cáp nối từ dưới lên trên. Dẫn đường ống đã bọc dọc theo tường bên ngoài bằng đai hình yên hoặc các vật tương tự. Trong trường hợp khối ngoài trời được đặt ở vị trí cao hơn khối trong nhà. Bọc các ống dẫn và dây nối từ dưới lên trên. Cố định ống dẫn theo hình chữ U để ngăn nước không chảy vào bên trong phòng. Dẫn đường ống dọc theo tường phía bên ngoài sử dụng đai hình yên hoặc phụ kiện tương tự.

Xem thêm: Các bước lắp đặt dàn lạnh điều hòa LG

Các bước lắp đặt dàn lạnh điều hòa LG (p2)

Chuẩn bị những gì trước khi lắp điều hòa LG

trung tam bao hanh samsung

Lắp đặt đường dây điện Cảnh báo an toàn Đọc các quy định về an toàn điện trước khi lắp đặt: Cần có một ổ cắm và cầu dao chuyên dụng để hỗ trợ cho thiết bị không có dây nguồn và ổ cắm kèm theo; các thiết bị này phải tuân thủ quy định về an toàn điện của địa phương. Cầu dao phải có chức năng tự động ngắt từ và ngắt nhiệt để phòng ngừa chập điện và quá tải. Thiết bị phải được lắp đặt theo đúng quy định về an toàn điện của quốc gia. Trong trường hợp có vấn đề về nguồn điện, không được lắp điều hòa trước khi xử lý xong vấn đề này. Đảm bảo rằng nguồn điện phù hợp với thiết bị. Chắc chắn đã đấu chính xác dây điện nóng, dây mát và dây nối đất trong ổ cắm. Đấu dây điện không chính xác hoặc không phù hợp có thể gây ra điện giật, cháy hoặc làm trục trặc một số bộ phận. Trước khi lắp đặt hệ thống điện cho điều hòa, nhớ phải ngắt nguồn điện. Yêu cầu về nối đất. Máy điều hòa là thiết bị điện loại. Thiết bị phải được nối với đất tới các thiết bị nối đất phù hợp, bởi các thợ điện có chuyên môn để đảm bảo an toàn.

Dây điện màu vàng xanh ở trong máy điều hòa là dây nối đất và không thể sử dụng cho mục đích khác.Nối đất không đúng cách có thể gây điện giật. Điện trở nối đất tùy thuộc vào quy định về điện của từng quốc gia. Mạch điện trong nhà phải được nối đất bằng thiết bị đảm bảo an toàn. Không nối đất bằng cách nối vào các vật sau: Ống dẫn nước. Ống dẫn ga. Ống dẫn chất thải

Luồn dây cáp điện và dây điều khiển tín hiệu (chỉ có ở mẫu máy có chức năng làm ấm) từ phía sau khối trong nhà và đẩy nó lên phía trước thông qua lỗ để nối điện . Nối và vít dây điện vào đầu tiếp điện của điều hòa căn cứ vào màu sắc của dây: 05 – 12 ngàn BTU/giờ, mẫu máy chỉ có chức năng làm mát. Máy 18 ngàn BTU/giờ, mẫu máy chỉ có chức năng làm mát 18 ngàn BTU/giờ, mẫu máy có chức năng làm ấm. Bọc dây điện không đấu nối bằng băng keo cách điện để dây không chạm vào phần điện hay kim loại khác. Đảm bảo dậy điện được gắn cố định với kẹp dây cáp. Lắp tấm chắn lại và cố định bằng đinh ốc. Lắp tấm chắn phía trước lại. Chú ý Tất cả các dây điện kết nối khối trong nhà và khối ngoài nhà phải được đấu nối bởi thợ điện chuyên nghiệp. Nếu dây điện nguồn không đủ dài, hãy liên hệ với nhà cung cấp để lấy dây nguồn mới. Không được phép tự nối dài dây nguồn.

Sau khi đã vặn chặt các ốc vít, kéo nhẹ các dây điện để xem dây đã cố định hay chưa. Không đấu nối hai dây điện nguồn với nhau để cấp điện cho máy điều hòa. Không cắt dây đẫn điện nguồn để nối dài dây. Lắp đặt đường dây điện ngoài trời. Tháo rời tay cầm gắn bên phải của khối ngoài trời bằng cách vặn lỏng các ốc vít. Gỡ bỏ kẹp dây cáp điện. Đấu nối và vít dây nối nguồn vào thiết bị đầu cuối theo số hiệu và màu sắc phân biệt trên thiết bị đầu cuối của khối trong nhà và khối ngoài trời. Để ngăn không cho nước lọt vào trong thiết bị, tạo hình chữ U ở đoạn nối dây điện. Bọc các dây điện không đấu nối bằng băng keo cách điện để nó không chạm vào các phần điện hoặc kim loại khác. Cố định các dây nối điện nguồn bằng kẹp dây điện. Lắp tay cầm về vị trí cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button