Home / Bảo hành máy giặt / Cần làm gì trước khi vận hành máy giặt LG

Cần làm gì trước khi vận hành máy giặt LG

Trước khi vận hành Các thiết đặt ban đầu Chạy Chế độ hiệu chuẩn (khuyên dùng) Calibration (Hiệu chuẩn) bảo đảm máy giặt đo trọng lượng chính xác. Đảm bảo lồng giặt trống trước khi chạy Calibration (Hiệu chuẩn). Tắt nguồn, và sau đó bật nguồn máy giặt lên. Nhấn và giữ đồng thời các nút Temp. (Nhiệt độ) và Delay End (Hẹn giờ Kết thúc) trong 3 giây để nhập chế độ Calibration (Hiệu chuẩn). Xuất hiện tin nhắn “CB”. Nhấn nút Chạy/Tạm dừng để chạy chu kỳ Calibration (Hiệu chuẩn). Lồng giặt sẽ quay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ trong khoảng 3 phút. Khi chu kỳ kết thúc, “0” xuất hiện trên màn hinh và máy giặt sẽ tự động tắt. Máy giặt bây giờ đã sẵn sàng để sử dụng.

BƯỚC 1: Phân loại Phân loại quần áo theo các tiêu chí sau: Nhãn khuyến cáo: Sắp xếp đồ giặt cottons (cô-tông), mixed fibres (sợi hỗn hợp), synthetics (sợi tổng hợp), silks (tơ), wools (len) và rayons (tơ nhân tạo) theo loại. Màu sắc: Phân biệt đồ giặt màu trắng và các màu khác. Kích thước: Trộn lẫn các loại quần áo có kích cỡ khác nhau trong lồng giặt giúp cải thiện hiệu quả giặt. Độ nhạy cảm: Giặt các đồ mỏng riêng biệt, sử dụng tùy chọn Easy Iron (Dễ ủi) cho đồ len trắng, mới, rèm cửa và tơ. Kiểm tra các nhãn gắn trên quần áo. LƯU Ý: Hãy đảm bảo kiểm tra nhãn chú ý gắn trên quần áo, và phân loại chúng cho phù hợp trước khi bắt đầu giặt.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết lắp đặt máy giặt LG

Yêu cầu cơ bản khi lắp đặt máy giặt LG

Nên chú trọng kiểm tra rò khí khi lắp điều hòa

trung tâm bảo hành máy giặt samsung tại hà nội

BƯỚC 2: Bỏ hết mọi thứ trong túi ra bỏ hết mọi thứ trong túi quần, áo đem giặt. Các vật bằng kim loại như đồng xu, ghim và khóa trên quần áo có thể làm hỏng các đồ giặt khác cũng như lồng giặt. Lộn mặt trong các quần áo có cúc và hình thêu ra ngoài. Nếu khóa kéo quần và áo jacket không được đóng lại trong khi giặt, lồng giặt có thể bị hỏng. Các khóa kéo phải được đóng lại và buộc cố định bằng dây. Quần áo có dây sợi dài có thể bị xoắn rối với quần áo khác và làm hư hỏng chúng. Hãy đảm bảo cột dây lại trước khi giặt.

BƯỚC 3: Sử dụng lưới giặt Áo lót (có thể giặt nước) phải được đặt trong lưới giặt. Các bộ phận kim loại trong áo lót có thể đâm thủng và làm rách các đồ giặt khác. Quần áo nhỏ, nhẹ như vớ, găng tay, bít tất dài và khăn tay có thể bị mắc vào quanh cửa. Hãy bỏ các thứ này vào trong một túi giặt kín. Không được giặt một minh lưới giặt khi ̀ không có đồ giặt khác. Điều này có thể gây ra sự rung lắc bất thường khiến cho máy giặt bị di chuyển và gây thương tổn.

BƯỚC 4: Giặt trước (nếu cần) Chọn tùy chọn Giặt sơ đối với quy trinh được ̀lựa chọn nếu đồ giặt rất bẩn. Không sử dụng tùy chọn Giặt sơ khi thêm chất giặt tẩy bằng tay vào lồng giặt.

BƯỚC 5: Xác định khả năng chịu tải Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt. Quá tải có thể khiến máy giặt không đúng. Để biết khả năng chịu tải với loại quần áo nhất định, LƯU Ý Khi giặt đồ ga giường hoặc bộ phủ giường, thời gian giặt có thể kéo dài hoặc hiệu quả vắt có thể suy giảm. Đối với bộ đồ giường hoặc bộ phủ giường, tốc độ chu kỳ quay tối đa nên áp dụng là 800 rpm và khả năng chịu tải là 2,0 kg hoặc thấp hơn. KHUYẾN CÁO Nếu quần áo đem giặt không cân bằng và mã lỗi “Ub” hiển thị, hãy phân phối lại tải trọng. Đồ giặt không cân bằng có thể giảm hiệu suất quay

BƯỚC 6: Sử dụng đúng loại chất tẩy Loại xà phòng mà bạn sử dụng phụ thuộc vào loại sợi vải (cotton (cô-tông), synthetic (sợi tổng hợp), delicate (vải mềm), wool (len)), màu sắc, nhiệt độ giặt và độ bẩn. Luôn sử dụng loại bột giặt “với hàm lượng chất xút thấp”, vì đây là loại bột giặt dùng cho máy giặt tự động.

LƯU Ý: Tuân theo những lời khuyên của nhà sản xuất xà phòng dựa trên trọng lượng của đồ giặt, độ bẩn và độ cứng của nước trong khu vực của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về độ cứng của nước, hãy liên hệ với cơ quan nước tại địa phương. Không sử dụng xà phòng có xu hướng bị cứng hoặc bị rắn. Xà phòng này có thể vẫn còn lại sau chu kỳ xả nước, làm bịt kín cửa xả. KHUYẾN CÁO: Khi giặt len sử dụng quy trinh giặt len, chỉ sử dụng nước giặt trung tinh. Nếu đã sử dụng Chế ́ độ giặt cho len, bột tẩy có thể còn sót lại và làm phai màu quần áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button