Home / Bảo hành điều hòa / Chuẩn bị những gì trước khi lắp điều hòa LG

Chuẩn bị những gì trước khi lắp điều hòa LG

Chọn vị trí để tiếng ồn và luồng khí thổi ra ngoài không ảnh hưởng tới các nhà kế bên. Chọn vị trí có khả năng thông gió tốt. Chọn vị trí không có vật chắn luồng khí ra và vào. Vị trí lắp đặt cần đủ bền để có thể chịu được trọng lượng và độ rung của thiết bị. Chọn nơi khô ráo, nhưng không để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời hoặc gió mạnh. Đảm bảo rằng khối ngoài trời được lắp đặt theo đúng hướng dẫn và thuận tiện cho việc bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa LG. Chọn nơi ngoài tầm với của trẻ em và tránh xa động vật hoặc cây trồng. Chọn vị trí để khối thiết bị được đặt nằm ngang một cách ngay ngắn. Chọn nơi có thể lắp đặt được khối ngoài trời theo khoảng cách tối thiểu sau:

Xem thêm: Chúng ta cần chú ý gì khi lắp điều hòa LG

Lắp đặt trên mái nhà: Nếu khối ngoài trời được lắp đặt ở trên mái nhà, hãy đảm bảo rằng thiết bị được đặt nằm ngang một cách ngay ngắn. Đảm bảo rằng phương pháp lắp đặt phù hợp với kết cấu của mái nhà giúp thiết bị có thể đứng vững. Nếu khối ngoài trời được lắp đặt trên mái nhà hoặc tường bao, thiết bị có thể gây ra tiếng ồn và độ rung quá mức và việc này được coi là lắp đặt không đúng tiêu chuẩn bảo hành.

sua chua dieu hoa samsung tai ha noi

Chú ý: Khối ngoài trời được nạp sẵn một lượng chất làm lạnh phù hợp với các ống có độ dài chuẩn. Khi đấu nối các ống dài hơn độ dài chuẩn thì nên cho thêm chất làm lạnh theo bảng hướng dẫn trên thông qua cổng dịch vụ trên van 3 chiều của khối ngoài trời. Hãy duy trì khoảng cách ngắn nhất (3-5 mét) và độ chênh chiều cao nhỏ nhất có thể giữa khối trong nhà và khối ngoài trời.Khoảng cách dài & cao tối đa cho phép được dựa trên sư tính toán đáng tin cậy. Việc vượt quá mức cho phép sẽ dẫn đến máy điều hòa hoạt động không hiệu quả hoặc lỗi vận hành. Khi độ lệch giữa các khối trong nhà và ngoài trời lớn hơn chiều cao tối đa, hoặc khi khối ngoài trời được đặt ở vị trí cao hơn so với khối trong nhà, nên tạo góp dầu (quãng nghỉ dây dẫn) cho dây mỗi 5-7 mét ống dẫn

Lắp đặt khối ngoài trời: 

Bước 1: Cố định khối ngoài trời. Cố định khối ngoài trời bằng cách gắn chặt 4 lỗ có sẵn trên thân thiết bị vào bệ đặt bằng 4 chốt và đai ốc loại 10mm (không có sẵn) Đặt khối ngoài trời trên mặt bê tông nằm ngang hoặc mặt phẳng rắn chắc (không được đặt trực tiếp trên cỏ hoặc đất). Nếu phải treo khối ngoài trời, giá đỡ phải đảm bảo các kích thước lắp đặt ở bảng trên. Bức tường nơi treo thiết bị phải làm bằng gạch cứng, bê tông hoặc được gia cố thêm để cố định khung đỡ. Việc cố định khung đỡ gắn chặt với tường và với thiết bị phải chắc chắn và cân bằng.

Bước 2: Thoát nước ngưng tụ ngoài trời (chỉ dành cho mẫu máy có chức năng làm ấm). Trong suốt quá trình sinh nhiệt, nước ngưng tụ và đóng tuyết cần được đảm bảo dẫn ra ngoài thông qua ống thoát nước. Lắp đầu nối ống thoát nước với lỗ thoát nước dưới gầm của khối ngoài trời, và gắn ống thoát nước với đầu ống nối để nước thải đọng trên khối ngoài trời có thể thoát ra ngoài. Cần lắp ống thoát nước vào lỗ thoát ở thân máy. Việc quyết định có nối ống vào lỗ khác hay không thì phải tùy thuộc vào điều kiện thực tế và do người lắp đặt quyết định. Trong trường hợp lắp ống thoát nước, thiết bị phải được lắp đặt trên chân đế cao trên 3 cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button